ให้จำนวนบอก ! สถิติชัด แมนยู ดีหรือเปล่าดีเมื่อ โจนส์ ลงสนาม

f:id:boomza2630:20200109141427j:plain

สถิติจำนวนย่อมเป็นหลักฐานได้ดีมากว่าเพียงแค่การคาดหมาย ! ฟิล โจนส์ กองหลังหน้าเหวอคนอังกฤษ บางทีก็อาจจะมองฟอร์มตกต่ำ รวมทั้งเป็นตัวขำขันสำหรับบรรดาแฟนบอลคู่ต่อสู้ แม้กระนั้นสถิติรับรองกระจ่างแจ้งว่าแม้มีเขาลงเล่นตัวจริงให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

มีเปอร์เซนต์คว้าแชมป์มากยิ่งกว่าการไม่มีเขาอยู่ในกลุ่ม  999lucky ดาวเตะวัย 27 ปี พึ่งโดนสาวก "เร้ด อาร์มี่" รุมดุด่าอย่างมันปากจากผลงานสุดสยดสยองในเกมที่กองทัพ "ภูติผีแดง" โดน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกมาไล่อัดสกอร์ 1-3 ในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ฉบับ ค้างราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ ครั้งแรก

 

เมื่อวันอังคารก่อนหน้านี้ สมัยก่อนกองหลัง "ดอกกุหลาบไฟ" กางล็กเบิร์น โรเวอร์ส โดยแฟนบอลในโลกอินเตอร์เน็ตกระหน่ำเหลวโดยเฉพาะอย่างยิ่งการไล่ให้ไปห้อยสตั๊ด แน่ๆว่าฟอร์มของ โจนส์ เสื่อมโทรมเกินจะอธิบาย ถึงกระนั้นถ้าเกิดเมื่อมองจากสถิติแล้วเปลี่ยนเป็นว่า ดาวเตะผู้ดีอังกฤษ รายนี้กลับมีสถิติที่ดีถ้าเขาได้ลงเล่นตัวจริงกับกองทัพ "ผีแดง" ให้จำนวนบอก ! สถิติชัด แมนยู ดีไหมดีเมื่อ โจนส์ ลงสู่สนาม

 

แม้นับจากต้นฤดูก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หวยยี่กี แมนฯ ยูไนเต็ด มีเปอร์เซ็นต์การนำกลุ่มคว้าแชมป์ถูกใจเมื่อมี โจนส์ อยู่กับกลุ่ม โดยตอน 18 เดือน "ปีศาจร้ายแดง" ลงเล่นทั้งหมดทั้งปวง 85 แมตช์ โดย โจนส์ ได้ลงในสนามแค่เพียง 30 เกมเพียงแค่นั้น แม้กระนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ด้วยสถิติคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ถึง 57 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็แพ้เพียงแค่ 7 เกมเพียงแค่นั้น

 

เวลาเดียวกันเมื่อมาดูสถิติในเกมที่ โจนส์ มิได้ลงเล่นเป็น 11 ตัวจริง ยอดกลุ่มที่ถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เก็บชัยได้เพียงแค่ 23 แมตช์ จากทั้งหมดทั้งปวง 55 เกม กับแพ้ไปถึง 17 แมตช์ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วพวกเขาคว้าแชมป์ได้เพียงแค่ 47 เปอร์เซ็นต์แค่นั้น